Bản tin Tường An
Cho một nửa thế giới yêu thương…
2018-02-05

Hôm nay khuôn viên Công ty cổ phần dầu thực vật Tường An rộn ràng màu sắc của hoa, bong bóng, màu áo vàng đồng phục quen thuộc của cán bộ công nhân viên và tưng bừng âm thanh tiếng cười, tiếng hát, tiếng hò reo cổ vũ. Đến hẹn lại lên, như thông lệ hàng năm, những thành viên nữ trong công ty được trân trọng dành riêng một ngày để đón nhận sự nâng niu, chăm sóc và lời cảm ơn chân thành từ các đấng mày râu.

Tạm gác những lo toan, tất bật trong cuộc sống thường nhật, chị em được dành tặng nhiều tràng cười thỏa thuê, phút giây thư giãn, nghỉ ngơi thật sự. Từ sáng sớm, hòa cùng không khí náo nhiệt của toàn bộ các thành viên trong công ty, chị em phụ nữ háo hức bước vào ngày hội dành riêng cho mình. Chị em vừa là thí sinh vừa là khán giả thưởng thức tiếng hát kar aoke, bàn tay khéo léo cắm hoa, nấu ăn, lời thuyết trình súc tích của các đồng nghiệp. Những bài hát chủ đề về phụ nữ trầm bổng vang lên hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội. Song song là các tác phẩm cắm hoa nghệ thuật dần nên vóc nên hình. Hoa sen cắm cầu kỳ trong chiếc nón lá của hai thí sinh với trang phục áo bà ba, chủ đề “Hồn Việt”. Sen hồng bao phủ cúc tím mang tên “Vòng tay mẹ”. Hoa hồng tỉ mỉ cắm trên bốn trụ bằng xơ mướp có tên gọi “Tứ đức”… Bên trong tiền sảnh công ty, thí sinh thoăn thoắt tay kéo cắm hoa, ngoài sân các thành viên nam  gọn gàng tay dao, tay đũa chế biến bữa ăn gia đình ba món với đơn giá 250.000đ. Thơm lừng mùi xào nấu, với những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày như dầu Cooking Tường An, rau củ… qua bàn tay khéo léo của các anh nam đã trở thành những món ăn độc đáo, đậm đà hương vị, các món ăn có tên gọi khá ấn tượng: nàng tiên cá khỏa thân trên ghềnh đá (gồm nguyên liệu khô cá đù, ớt sừng trâu, dưa leo…), Sơn tinh đại chiến Thủy tinh (bí đao, tôm khô, hành tím), chay mặn trùng phùng (thịt heo, đậu cove, hành ngò…).

Được thành lập ngày 20/11/1977, công ty là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các loại dầu ăn và chất béo có nguồn gốc từ thực vật. Nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Có được những thành quả này, một phần cũng nhờ công ty chú trọng tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo, quan tâm đến người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Ngày hội hôm nay chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tạo sân chơi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình của các thành viên trong công ty. “Hội thi là hoạt động rất bổ ích cho cán bộ công nhân viên. Thay mặt chị em và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo và ban chấp hành công đoàn đã quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động”, một nữ nhân viên vui vẻ cho biết.

Theo Báo Phụ nữ.